Trà sữa Take away – trào lưu mới của giới trẻ Việt!

Với tốc độ xuất hiện rầm rộ gần đây, trà sữa take away như một làn gió mới với các bạn trẻ  yêu thích sự tiện lợi và độc đáo. Cùng CNCC khám phá vài thông tin cực thú vị về hot trend này nhé 😉

Tại sao trà sữa take away được giới trẻ ưu chuộng?

Nếu các bạn đã từng nghe tới cafe take away thì trà sữa take away cũng là một mô hình tương tự. Du nhập vào Việt Nam từ năm 2004 nhưng đến giữa năm 2012, xu hướng này mới thực sự phát triển mạnh và trở nên phổ biến, ảnh hưởng không nhỏ đến thói quen thưởng thức đồ uống của giới trẻ.

trà sữa take away là gì?

Vậy trà sữa take away là gì? Trà sữa take away là loại hình trà sữa được đựng trong những cốc hoặc chai nhựa lớn đẹp mắt, dễ dàng mang đi. Ưu điểm của người kinh doanh trà sữa take away là người kinh doanh không cần mặt bằng lớn, chỉ cần vài bộ bàn ghếđơn giản bày biện khoa học, tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện và ấm cúng. Nét thu hút nhất của những quán trà sữa này đó là phong cách hiện đại, với những bảng menu lớn, khách hàng gọi, thanh toán và nhận đồ trực tiếp tại quầy. Sau đó, khách hàng có thể lựa chọn ngồi uống tại quầy, hoặc mang đi để thưởng thức. Mô hình này ngày càng thể hiện rõ ưu thế tại Việt Nam khi phù hợp với phong cách hiện đại, nhịp sống hối hả của giới trẻ.

Về chất lượng đồ uống thì  hương vị những cốc trà sữa take away vẫn ngon lành, ngọt mát,  không hề kém cạnh so với trà sữa thông thường nên không khó lý giải tại sao chỉ mới du nhập vào Việt Nam 3-4 năm gần đây mà mô hình này đã được nhân rộng. Kinh doanh trà sữa take away là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có mục tiêu khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm – đồ uống nhưng lại hạn chế về vốn.

Một số điểm cần lưu ý để kinh doanh trà sữa take away thành công

1. Chọn địa điểm phù hợp

Chính xác thì yếu tố “địa lợi” vẫn luôn quan trọng đối quyết định sự thành bại khi mở quán cafe, nước giải khát. Với 1 quán trà sữa take away, địa điểm không cần lớn nhưng phải dễ tìm và phù hợp với khách hàng mục tiêu mà quán hướng đến. Nếu địa điểm có vỉa hè rộng rãi, chủ quán có thể tận dụng để kê thêm bàn vào buổi tối hoặc dùng làm chỗ để xe cho khách hàng. Đa phần khách hàng mục tiêu của trà sữa take away là giới trẻ như học sinh, sinh viên, công chức văn phòng… do đó, quán cafe nên gần trường học, khu thương mại, các tòa nhà văn phòng, hay nơi có nhiều khách nước ngoài.

địa điểm kinh doanh trà sữa take away

2. Xây dựng menu phong phú

Ngoài trà sữa, menu của quán cũng cần đa dạng hơn để phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Đồ uống phải đảm bảo sạch sẽ tươi ngon chứ không chỉ phụ thuộc vào thái độ phục vụ, máy móc hiện đại hay phong cách trang trí bắt mắt, là nơi khách hàng muốn đến nhiều lần chứ không chỉ một lần.

menu trà sữa take away

3. Thái độ phục vụ của nhân viên

Vì là quán mang phong cách mới mẻ, hiện đại nên thái độ phục vụ của nhân viên quán cũng cần giữ được vẻ niềm nở, tươi vui, tác phong nhanh nhẹn. chu đáo, lắng nghe ý kiến khách hàng. Thông thường, một ly nước khi khách đặt tại quầy hoặc đem đi không lâu quá ba phút, do take away là nói tới tính cấp bách, năng động nên nhân viên ở đây luôn luôn phục vụ nhanh chóng.

nv phục vụ quán trà sữa take away

4. Một kế hoạch marketing thông minh

Bởi vì đối tượng khách hàng mục tiêu là giới trẻ – những người hoạt động thường xuyên trên mạng xã hội nên để tiết kiệm chi phí, bạn nên kết hợp quảng bá trực tiếp và thông qua mạng xã hội. Nếu không có kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn có thể thuê nhân sự dạng freelancer – những người làm việc tự do và thanh toán sau khi quán trà sữa đã đi vào hoạt động ổn định.

plan marketing trà sữa take away

Muốn kinh doanh thành công thì ngoài việc nắm bắt được thị hiếu không ngừng thay đổi của khách hàng để có những thay đổi cho phù hợp, chúng mình cũng phải luôn ghi nhớ bài học cốt lõi về chất lượng sản phẩm và dịch vụ: luôn làm ra những gì tốt nhất bằng tình yêu và sự trân trọng với những “thượng đế” của mình. Chúc các bạn thành công 🙂

Comments

comments

X

Bạn cần tư vấn ?